Sản lượng rượu tiêu thụ ở nước ta ước tính trên 300 triệu lít/năm, trong đó rượu do các doanh nghiệp sản xuất chỉ chiếm từ 70 – 80 triệu lít/năm, còn lại chủ yếu là rượu do dân tự nấu. Rượu do dân nấu nhiều gấp 3 lần rượu sản xuất công nghiệp và rượu bán lẻ rất khó kiểm soát. Đấy là chưa kể đến con số có 60% rượu ngoại trên thị trường là hàng giả, hàng nhái. Còn về thuốc lá ngoài số lượng rất lớn thuốc lá giả được tiêu thụ tại thị trường nội địa, ước tính mỗi năm có khoảng 600 triệu bao thuốc lá nhập lậu vào thị trường. (Theo số liệu của Hiệp hội Rượu bia, nước giải khát Việt Nam).

Hiện tại cách phòng chống của các doanh nghiệp vẫn chủ yếu dựa vào việc dán tem sản phẩm hoặc tem chống giả lên các sản phẩm và các đợt ra quân kiểm soát thị trường hàng hóa của các đơn vị thuộc bộ công an và kiểm soát thị trường.
Vấn đề là tem sản phẩm đều có thể làm giả, tem chống giả thì được quay vòng hoặc cũng có thể làm giả để dán lên các sản phẩm.
Hàng giả, hàng nhái của mặt hàng liên quan đến rượu bia, thuốc lá được đánh giá là chiếm tỷ lệ lớn nhất.

Công ty TNHH công nghệ chống giả DAC xin giới thiệu giải pháp chống và hạn chế hàng giả hàng nhái đối với các mặt hàng thuộc lĩnh vực rượu bia, thuốc lá như sau:

Tem chống giả kỹ thuật số dán trên vỏ bao thuốc lá

Sử dụng công nghệ định danh sản phẩm bằng mã PIN(mã an ninh xác thực) trên mỗi sản phẩm:

– Tem hoặc mác, nhãn dán trên vỏ hộp rượu, bia thuốc lá

– Dán tem chống giả kỹ thuật số lên nắp chai hoặc vỏ bao

Nguồn:  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CHỐNG GIẢ DAC

Hotline: 090 147 1866

Skype: